Đá thạch anh hợp với mệnh nào ?

Đá thạch anh là loại đá quý được ưa chuộng bởi rất nhiều khách hàng. Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau. Cùng vẻ đẹp rực rỡ lung linh và thu hút ánh nhìn. Nguồn năng lượng từ loại đá này cũng rất mạnh. Chính vì vậy mà nó là loại đá được nhiều gia chủ săn lùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại đá này.

Đá thạch anh hợp với mệnh nào ? Công dụng và ý nghĩa của nó ra sao ? Cách phân biệt đá thạch anh thật giả ra sao ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến quý khách hàng rõ hơn. Để khách hàng lựa chọn được loại đá thạch anh phù hợp cho mình.

Đá thạch anh là loại đá như thế nào ?

Trong các loại đá được khai thác hiện nay thì đá thạch anh là loại đá phổ biến và nhiều nhất. Đây là loại đá bán quý được hình thành từ hàng triệu năm trong tự nhiên. Nó có độ cứng cao chỉ xếp sau kim cương. Màu sắc của nó cũng rất đa dạng và đẹp mắt. Đó chính là lý do mà nó được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đá thạch anh hợp với mệnh nào

Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đá thạch anh ra sao ? 

Dưới đây là 4 tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của đá thạch anh :

Màu sắc của đá

Màu sắc của đá thạch anh có rất nhiều màu khác nhau. Mỗi một màu sẽ có một ý nghĩa riêng. Những màu nào càng sáng thì càng quý hiếm, giá trị của nó càng cao. Như màu vàng là loại đá có giá trị cao trong họ thạch anh.

Độ tinh khiết của đá

Tinh khiết là tiêu chuẩn đánh giá giá trị của đá. Độ tinh khiết càng cao thì giá trị của đá càng cao. Bởi những vật phẩm làm từ đá thạch anh có độ tinh khiết càng cao nhìn càng đẹp. Giá thành của nó cũng sẽ tương xứng. Đá thạch anh mà có độ tinh khiết từ   90% trở lên được xem là đạt yêu cầu.

Trọng lượng đá

Theo như thông số có tính cơ học thì đá thạch anh có trọng lượng là 2.6481 g/cm3. Thực tế con số này sẽ thay đổi dựa vào quá trình chế tác và thiết kế trang sức. Nếu xét riêng về trọng lượng thì tuỳ vào kích cỡ của từng vật phẩm hoàn thành mới biết được trọng lượng đá cụ thể.

Đá thạch anh hợp với mệnh nào

Công dụng của đá thạch anh đối với sức khoẻ

Không chỉ có ý nghĩa trong phong thuỷ mà đá thạch anh còn có ý nghĩa về vấn đề sức khoẻ. Dưới đây là một số công dụng cơ bản :

 • Hỗ trợ và cải thiện tình trạng đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng do áp lực của công việc , cuộc sống.
 • Cải thiện và thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông được tốt hơn.
 • Ngăn ngừa những bệnh về mắt, xoang…
 • Làm giảm tình trạng phiền muộn, lo âu…
 • Những bệnh nhẹ liên quan đến da, phổi, tóc…

Ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh được khai thác hàng ngàn hàng triệu năm sâu trong lòng đất. Chính vì vậy mà sóng cơ học của nó cũng tác dộng một tần số dao động tương ứng. Trong phong thuỷ thì nó có khả năng phát ra những nguồn năng lượng tích cực để thay đổi vận mệnh. Dưới đây là một số ý nghĩa của đá thạch anh :

 • Làm giảm những nguồn năng lượng xấu, hút những năng lượng tích cực. Giúp cho không gian sống trở nên dễ chịu thoải mái hơn.
 • Phát ra những nguồn năng lượng tích cực giúp cho gia chủ suy nghĩ tích cực hơn.
 • Tạo được sự kết nối giúp mối quan hệ được bền chặt hơn.

Đá thạch anh hợp với mệnh nào

Đá thạch anh hợp với mệnh nào ?

Đá thạch anh sẽ phát huy tác dụng tốt nhất đối với những người mệnh Thổ và mênh Kim. Bởi theo phong thuỷ thì gia chủ mệnh này thường gặp thuận lợi hanh thông trên con đường công danh. Cũng như có được sức khoẻ tốt và có thể ngăn chặn được bệnh tật. Nếu gia chủ sử dụng các vật phẩm làm từ đá thạch anh. Không những thế còn giúp cho những người mệnh này có một mối quan hệ tốt và duy trì nó tốt hơn.

Phân biệt đá thạch anh thật giả ra sao ?

Đá thạch anh có thể phân biệt bằng mắt thường chính vì vậy mà nhiều khách hàng mua các vật phẩm làm từ loại đá này. Tuy nhiên cũng có một số cách phân biệt phổ biến như sau :

 • Đá tự nhiên khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay và mát. Còn đá nhân tạo sẽ không có cảm giác đó.
 • Đá thật màu của nó cũng đẹp hơn và có thể nhìn thấy rõ vân bên trong. Còn đá giả thì được làm hoàn hảo không có một chút gì lỗi.
 • Màu sắc của đá thạch anh thật khi chiếu đèn sẽ thấy được màu rất đẹp. Đây là điều mà đá giả khó làm được.

>>> Tham khảo thêm : Sỉ đá thạch anh tại Hà Nội giá tận xưởng

Mua đá thạch anh uy tín chất lượng ở đâu ?

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh phong thuỷ và đá thạch anh. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng đầy đủ mẫu mã, giá cả phải chăng. Mời quý khách hàng hãy đến với cửa hàng của chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng được làm từ đá thạch anh, đá trang sức… cùng nhiều loại đá khác.

Đá thạch anh hợp với mệnh nào

Cửa hàng Đá quý Thiên Thái

Chúc quý khách hàng lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *