Như thế nào là đá thạch anh thật và giả?

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả – Bí quyết để không mắc phải hàng nhái. Đá thạch anh là một trong những đá quý được ưa chuộng. Và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, việc phân biệt đá thạch anh thật giả không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhận biết đá thạch anh thật giả để đảm bảo sự an tâm khi mua sắm.

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả

√ Kiểm tra độ cứng:

Đá thạch anh thật có độ cứng lớn, nên nếu bạn dùng một vật nhọn để cọ xát lên mặt đá và không để lại vết trầy xước, có thể chắc chắn đó là đá thạch anh thật.

Như thế nào là đá thạch anh thật và giả?

√ Kiểm tra trong suốt:

Đá thạch anh thật có độ trong suốt rõ ràng và không có bất kỳ bụi hay hạt nào bên trong. Bạn có thể đặt đá trên một tờ giấy trắng và nhìn xem có màu sắc đồng đều hay không.

√ Kiểm tra màu sắc:

Đá thạch anh thật thường có màu trong suốt với những ánh sáng đa dạng như màu xanh dương, tím hoặc trắng. Nếu màu sắc quá tươi sáng hoặc không tự nhiên, có thể đó là dấu hiệu của đá thạch anh giả.

√ Kiểm tra vết nứt:

Đá thạch anh thật thường không có vết nứt hay tạp chất bên trong. Hãy xem xét kỹ lưỡng bề mặt đá để phát hiện những vết nứt hoặc khuyết điểm có thể là dấu hiệu của đá thạch anh giả.

Như thế nào là đá thạch anh thật và giả

Những phương pháp chống giả mạo đá thạch anh

– Mua sắm từ những nguồn đáng tin cậy:

Để tránh mắc phải đá thạch anh giả, hãy chọn mua từ các cửa hàng uy tín, những người đã có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này.

– Trao đổi với chuyên gia:

Trước khi quyết định mua đá thạch anh, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc các nhân viên trong ngành. Họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và đáng tin cậy về sản phẩm.

– Lựa chọn đơn vị uy tín để mua hàng

Ở các cửa hàng uy tín thì đá thạch anh bạn mua đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Đá thạch anh mua được ửo địa chỉ uy tín thì sẽ làm cho bạn yên tâm hơn. Bạn sẽ được đảm bảo bằng chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ tại nơi mua.

Như thế nào là đá thạch anh thật và giả

Đá quý Thiên Thái là một trong những cửa hàng mà bạn có thể tin tưởng mua hàng. Một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt đấy ạ. Bởi vì đây là cửa hàng đã được cấp giấy phép kinh doanh cũng như nhận được nhiều sự yêu mến từ khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao? Hãy đọc thật kỹ để có những kiến thức cho riêng mình.

Vậy cách bảo quản đá sẽ là như thế nào? Chúng ta cùng đi tiếp để tìm hiểu.

Làm thế nào để sử dụng đá thạch anh được bền lâu?

  • Tránh để vòng đá tiếp xúc nhiều với hóa chất
  • Hạn chế vận động mạnh
  • Vệ sinh đá thường xuyên bằng muối, rượu
  • Cất đựng trong hộp riêng

Cách bảo quản cũng khá là dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Mọi người hãy biết sử dụng và giữ gìn chúng sao cho được bền lâu nhé. Vì đây là vật mang tính tâm linh phong thủy cũng như là vật có giá trị về vật chất. Hãy bảo quản thật tốt cho nó nhé!

Như thế nào là đá thạch anh thật và giả

Đá quý Thiên Thái – Địa chỉ chuyên cung cấp đá thạch anh tại Vinh

Việc nhận biết đá thạch anh thật giả là một kỹ năng quan trọng để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng hay hàng giả mạo. Bằng cách kiểm tra độ cứng, trong suốt, màu sắc và vết nứt. Chúng ta có thể nhận biết được đá thạch anh thật giả. Hơn nữa, việc mua sắm từ các nguồn đáng tin cậy và tìm hiểu thêm thông tin từ các chuyên gia cũng là những biện pháp hữu ích để tránh rủi ro. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt và đáng tin cậy trong việc mua sắm đá thạch anh thật.

Với tất cả sự chân thành, tâm huyết chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những vật phẩm phong thủy tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu được những vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tốt nhất nhé.

TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THIÊN THÁI 

Số 15, Trần Quang Diệu, Tp Vinh, Nghệ An
Email: lienhe@daquythienthai.com
Website: daquythienthai.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *