Đá thạch anh khói là gì? Lợi ích của thạch anh khói trong phong thủy 2023

Đá thạch anh khói là một trong những món đồ phong thủy được nhiều người quan tâm vì vẻ đẹp kỳ bí của nó. Ngoài những đặc tính tuyệt vời của đá thạch anh sẽ giúp bạn mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại đá quý này, hãy cùng Đá Quý Thiên Thái tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá những bí ẩn về nó nhé!

thạch anh khói
Thạch anh khói

Đá Thạch Anh khói là gì?

Thạch anh ám khói là một loại thạch anh phổ biến. Cùng với thạch anh tím và thạch anh vàng tạo nên ba biến thể được giới sành điệu yêu thích nhất. Tên khoa học của thạch anh ám khói là Smokey Quartz. Tuy nhiên, người ta thường gọi chúng là “Rauchtopas” nhiều hơn. Bởi vì đây là một thuật ngữ Đức có nghĩa là “Topaz khói”.
Thật với cái tên của nó, thạch anh ám khói có một hiệu ứng khói đẹp mắt và độc đáo. Trang sức từ thạch anh ám khói thường là vòng tay và dây chuyền, còn mặt dây chuyền hoặc mặt nhẫn thì ít hơn. Thạch anh ám khói có giá không quá cao. Mà giá trị cao nhất là thạch anh ám khói ánh sao.
thạch anh khói a
Thạch anh khói là gì?

 

Các ứng dụng của đá thạch anh khói

Công dụng cho sức khỏe

Các biến thể của thạch anh khói, cũng như thạch anh khác. Nó được hình thành từ sâu trong lòng đất hàng trăm triệu năm trước đây. Mang theo nguồn năng lượng khổng lồ đến cho người sử dụng. Sự phát ra của các nguồn năng lượng tích cực này có thể giúp tinh thần của bạn thoải mái và vui vẻ hơn, giảm căng thẳng và mệt mỏi hàng ngày. Bên cạnh đó, các viên đá thạch anh khói còn có khả năng hấp thụ các bức xạ độc hại rất tốt. Giảm thiểu những tác động tiêu cực của chúng đối với sức khỏe của bạn.

Công dụng cho sức khỏe
Quả cầu thạch anh phong thủy

Công dụng về phong thủy

Thạch anh khói được cho là có tác dụng lớn trong phong thủy. Bởi nó có khả năng phát ra nguồn năng lượng tích cực. Giúp thu hút tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Đồng thời, đá thạch anh khói cũng giúp kìm hãm và đẩy lùi các nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu bạn đang làm công việc thiết kế hoặc có thiên hướng nghệ thuật, thạch anh khói có thể giúp kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới. Bên cạnh đó, năng lượng từ thạch anh khói cũng có khả năng liên kết các tế bào mô. Giúp xương và khớp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Có lợi cho người bị các bệnh về xương khớp.

Công dụng về phong thủy
Công dụng về phong thủy

Công dụng trang trí, làm đẹp

Các món trang sức được chế tác từ thạch anh khói, loại đá thường tạo thành những cụm nhỏ hơn so với các loại đá khác. Vì vậy rất phù hợp để tạo ra nhiều kiểu trang sức đa dạng. Hiện nay, người ta sản xuất rất nhiều loại trang sức từ thạch anh khói như vòng tay, dây chuyền và khuyên tai. Nhờ ánh màu xanh lục trong suốt, thạch anh khói có màu sắc khá đẹp. Khiến cho những món trang sức chế tác từ nó trông vô cùng sáng và thu hút sự chú ý. Thạch anh khói thường hình thành thành những cụm đá nhỏ hơn so với các loại đá khác. Điều này làm cho nó trở nên rất phù hợp để tạo ra các món trang sức đa dạng. 

Mặt nhẫn thạch anh khói
Mặt nhẫn thạch anh khói

Vậy những ai nên sử dụng đá thạch anh khói?

Đá thạch anh khói có màu sắc phức tạp, không giống như các loại đá khác có màu đơn như tím, vàng, đỏ,… Màu của nó pha trộn giữa xám, xanh và nâu sẫm, là thuộc tính của nguyên tố hành Thủy. Theo nguyên lý tương sinh của thuyết ngũ hành, ta có thể tìm ra người phù hợp với loại đá này. Cụ thể:

Người nên sử dụng thạch anh khói

Để chọn đúng loại đá phù hợp với mệnh của mình, theo nguyên lý của thuyết ngũ hành, người thuộc hành Mộc sẽ phù hợp với thạch anh khói vì Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc có thể sử dụng thạch anh khói để mang lại may mắn cho mình. Ngoài ra, theo mối quan hệ tương hợp, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng thạch anh khói để hỗ trợ sự nghiệp, mang lại tài lộc, bình an và may mắn.

Vòng tay thạch anh khói
Vòng tay thạch anh khói

Người không nên sử dụng thạch anh khói

Do thạch anh khói thuộc hành Thủy, nên theo lý thuyết ngũ hành, những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim không nên sử dụng loại đá này. Theo nguyên lý ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên đeo thạch anh khói sẽ không mang lại may mắn cho những người mệnh Hỏa và Kim sinh Thủy nên đeo cũng sẽ không tốt.

Đá thạch anh thô
Đá thạch anh thô

Những sản phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh khói

Sản phẩm thạch anh khói thô chưa qua chế tác

Bạn có thể đến Kim Tự Tháp để tìm cho mình những mẫu thạch anh khói thô chưa qua xử lý phù hợp với nhu cầu của mình như kinh doanh, chế tác hoặc bán lại. Giá của thạch anh khói thô không được cố định và dao động từ vài chục đến vài triệu đồng mỗi kilogram. Tùy thuộc vào chất lượng của loại đá này.

NHẫn thạch anh
NHẫn thạch anh

Sản phẩm vòng tay thạch anh khói

Một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại Kim Tự Tháp chính là vòng tay thạch anh khói. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà sản phẩm này có thể được lựa chọn phù hợp. Khách hàng có thể chọn vòng tay thạch anh ám khói với hạt vòng trơn hoặc mix với những phụ kiện khác để tăng tính thẩm mỹ. Giá cho một sản phẩm vòng tay thạch anh khói dao động từ 400.000đ trở lên. Phụ thuộc vào loại vòng trơn hay mix với phụ kiện, cũng như chất lượng và phương pháp chế tác của sản phẩm.

Xâu chuỗi thạch anh khói
Xâu chuỗi thạch anh khói

Các sản phẩm mặt dây chuyền thạch anh khói

Tại Kim Tự Tháp, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại sản phẩm mặt dây chuyền đá thạch anh khói với sự đa dạng về mẫu mã. Ví dụ như: mặt dây chuyền Tỳ Hưu, mặt dây chuyền hồ ly, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền hình phật, mặt dây chuyền hình trụ, và nhiều loại khác nữa. Giá của mỗi sản phẩm mặt dây chuyền đá thạch anh ám khói sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm cả chất lượng đá và phương pháp chế tác. Tuy nhiên, giá thấp nhất của một mẫu mặt dây chuyền là từ 400.000đ.

Mặt dây chuyền
Mặt dây chuyền

Các sản phẩm đá thạch anh khói khác

Ngoài các sản phẩm trên thì bạn cũng có thể chọn lựa các sản phẩm đá thạch anh khói khác như:

  • Bộ thất tinh trận đá thạch anh
  • Con lắc cảm xạ
  • Kim tự tháp đá thạch anh
  • Quả cầu đá thạch anh phong thủy
  • Trụ đá thạch anh phong thủy
  • Thảm thiền đá thạch anh 
Kim tự tháp thạch anh khói
Kim tự tháp thạch anh khói

Nên mua đá thạch anh khói ở đâu?

Tại Đá Quý Thiên Thái, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được năng lượng may mắn tập trung trong mỗi mẫu trang sức đá quý phong thủy. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn cải thiện tài lộc, tình duyên và mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, các sản phẩm tại Thiên Thái còn có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ để mua thạch anh khói tại Vinh, Thiên Thái là sự lựa chọn tuyệt vời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *